SMARTOURISM
Top 10 khách sạn thông minh trên toàn thế giới
Top 10 khách sạn thông minh trên toàn thế giới

Trong hiện tại và tương lai du lịch sẽ ngày càng phát triển và mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, trong đó ngành công nghiệp khách sạn được kì vọng là sẽ gặt hái được nhiều thành công nhờ vào việc áp dụng công nghệ trong thay đổi cơ sở hạ tầng và dịch vụ. Ở bài viết này hãy cùng TGROUP điểm qua top 10 khách sạn thông minh trên toàn thế giới-những cái tên đi tiên phong trong việc áp dụng công nghệ tương lai vào ngành dịch vụ khách sạn.

1. Khách sạn W Singapore - Sentosa Cove 

Khách sạn W Singapore - Sentosa Cove trang bị tới tận 240 phòng nghỉ và không gian sự kiện rộng lớn. Toàn thể khách sạn được đầu tư về công nghệ âm thanh và ánh sáng mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời như âm nhạc ánh sáng ở hồ bơi kéo dài đến sảnh chờ, nhạc được điều chỉnh dựa theo cảm xúc và mùi hương đặc trưng. Tất cả những gì khách sạn này mang lại sẽ đem đến cho khách hàng các trải nghiệm thú vị đáng kinh ngạc.

2. Khách sạn NH Collection Berlin Friedrichstrasse

Tại đây có tất cả 268 phòng khách và 10 loại phòng hội nghị để lựa chọn. Đây là một khách sạn trong mơ phù hợp với các doanh nhân khi vừa du lịch vừa có thể tham gia cuộc họp cùng nhau đúng lúc nhờ không gian ba chiều được trang bị tiện nghi và sinh động. hơn thế nữa, nếu cần thiết các nhạc cụ cũng sẽ được cung cấp ngay tức thời theo yêu cầu.

3. Khách sạn Puerta America Madrid

Khách sạn có đến 315 phòng và các không gian sự kiện ở tầng trệt với sức chứa lên đến 1000 người. 12 tầng của khách sạn được thiết kế bởi 19 kiến trúc sư hàng đầu do đó mỗi một ngóc ngách tại đây đều có một sự độc đáo riêng biệt. Không gian kiến trúc độc đáo, hiện đại và thông minh thể hiện những cái nhìn riêng biệt đáp ứng nhu cầu khách hàng.

4. Khách sạn The Peninsula Tokyo

Tại khách sạn The Peninsula của Tokyo, khách có thể thưởng thức các đặc quyền công nghệ như radio internet không giới hạn với hơn 3.000 đài, miếng chiếu sáng tâm trạng, máy sấy sơn móng tay và điện thoại không dây tương thích Skype. Cuộc săn Pokémon tương tác kỹ thuật số của khách sạn phục vụ như một tiện ích cho trò chơi thân thiện với trẻ em. Khách sạn có 314 phòng khách và 10 không gian hội nghị có thể chứa từ 18 đến 250 khách.

5. Khách sạn YOTEL New York

Phòng ngủ của khách sạn này có tường kỹ thuật và Wi-Fi tối ưu, truyền phát âm thanh và điều hòa không khí cảm biến chuyển động. Tại đây có 669 phòng khách và một không gian sự kiện cho tối đa 400 người tham dự. Tính năng đặc biệt nhất của khách sạn là YOBOT, một loại robot dành riêng cho việc lưu trữ hành lí, để lấy được hành lí của mình  và một vài tiện ích khác mỗi người cần có mã pin riêng vì vậy rất đảm bảo trong khâu bảo mật riêng tư của khách hàng.

6. Khách sạn Pimlico Luân Đôn

Tại khách sạn này nội thất kết hợp với công nghệ như vách tắm với tùy chọn phủ sương ngay lập tức, TV màn hình phẳng được nhúng trong gương phòng tắm và iPad cung cấp dịch vụ trợ giúp từ phòng của bạn, bàn phím điều khiển âm nhạc và điều khiển ánh sáng,... Khách sạn có 39 phòng khách và các phòng hội họp thông minh sang trọng.

7. Khách sạn Pengheng Space Capsules ở Thâm Quyến Trung Quốc

Khách sạn Pengheng Space Capsules có toàn bộ nhân viên robot: người gác cửa, bồi bàn và tiếp viên. Các yếu tố như thiết kế, đèn trang trí và robot ở khách sạn đang hiện thực hóa không gian khách sạn mang chiều hướng khoa học viễn tưởng. Giường được thiết kể kiểu trạm không gian sáng tạo cùng với giá cả phải chăng nên nơi đây là một trong những địa điểm nhận được nhiều sự yêu thích.

8. Khách sạn Cupertino ở California

Nằm ở Thung lũng Silicon, thủ đô công nghệ của thế giới, Aloft Cupertino hoàn toàn giống với một công ty khởi nghiệp cao cấp. Bên trong có một quản gia người máy phân phát khăn bên hồ bơi và phục vụ đồ ăn nhẹ trong phòng. Các cảnh báo tự động được đặt ở thang máy và mỗi phòng đều được trang trí với đồ nội thất hợp thời trang, bao gồm cả Apple TV. Khách sạn Aloft Cupertino cung cấp 123 phòng khách và 3 không gian hội nghị và không gian sự kiện lớn với diện tích 1.110 m2.

9. Khách sạn Blow Up Hall 5050, Ba lan

Blow Up Hall 5050 là một khách sạn, nhà hàng và quán bar và cũng là một tác phẩm nghệ thuật tương tác do có nhiều tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số. Tại đây, khách tìm và truy cập vào phòng của mình bằng khóa kỹ thuật số được gửi đến iPhone do khách sạn cung cấp. Hội trường Blow Up 5050 chứa 22 phòng khách và không gian sự kiện có thể chứa tới 700 người.

10. Khách sạn Loews Hotel 1000, Seattle, Hoa Kỳ

Hotel 1000 đã thành thạo nghệ thuật tùy biến thông qua cơ sở hạ tầng IP hội tụ đầy đủ hoặc đa phương tiện trên một cấu trúc duy nhất. Điều này cung cấp cho khách tùy chỉnh nhiệt độ phòng, tác phẩm nghệ thuật và âm nhạc mong muốn. Tại đây có 120 phòng khách trong khách sạn. Không gian sự kiện của nó có thể chứa tới 75 khách ngồi, 80 cho một sự kiện với sàn nhảy hoặc 110 cho một buổi tiếp tân.

(Tham khảo: smartmeetings)
Dịch vụ
Du lịch - Lữ hành Quốc tế
Du lịch

Lữ hành Quốc tế

Xem thêm
Du lịch

Lữ hành Quốc tế

Nghiên cứu du lịch - Tư vấn, khảo sát
Nghiên cứu du lịch

Tư vấn, khảo sát

Xem thêm
Nghiên cứu du lịch

Tư vấn, khảo sát

Thông tin, cẩm nang - Khoa học du lịch
Thông tin, cẩm nang

Khoa học du lịch

Xem thêm
Thông tin, cẩm nang

Khoa học du lịch

Giải pháp quản lý - Nhà hàng
Giải pháp quản lý

Nhà hàng

Xem thêm
Giải pháp quản lý

Nhà hàng

Giải pháp quản lý - Khách sạn
Giải pháp quản lý

Khách sạn

Xem thêm
Giải pháp quản lý

Khách sạn

Giải pháp - Du lịch thông minh
Giải pháp

Du lịch thông minh

Xem thêm
Giải pháp

Du lịch thông minh

Thiết bị thông minh - Nhà hàng, Cà phê
Thiết bị thông minh

Nhà hàng, Cà phê

Xem thêm
Thiết bị thông minh

Nhà hàng, Cà phê

Thiết bị thông minh - Khách sạn
Thiết bị thông minh

Khách sạn

Xem thêm
Thiết bị thông minh

Khách sạn

Sản phẩm tiêu dùng - Hàng chính hãng
Sản phẩm tiêu dùng

Hàng chính hãng

Xem thêm
Sản phẩm tiêu dùng

Hàng chính hãng

Ads

Robot đã và đang giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn

Điểm đến của du lịch thông minh: Thách thức để đạt được sự cân bằng hài hòa giữa ngành công nghiệp và môi trường sống

Thành phố thông minh: Ngành du lịch sẽ phát triển như thế nào trong tương lai?

7 xu hướng công nghệ mới nhất đang được ứng dụng trong ngành du lịch

Lý giải về du lịch thông minh: Du lịch thông minh Là gì, Tại sao và Ở đâu?

Công nghệ từ Dữ liệu lớn có thể cải thiện ngành Du Lịch như thế nào?

Vai trò của Dữ liệu lớn đối với ngành du lịch

Top 10 Công ty du lịch hàng đầu Hàn Quốc (Best of 2020)

Các thành phố thông minh đang tìm kiếm hệ điều hành của riêng họ

Top xu hướng du lịch năm 2020 là gì?

Tìm hiểu về 4 ứng dụng khoa học công nghệ trong du lịch