SMARTOURISM
Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong du lịch quan trọng như thế nào?
Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong du lịch quan trọng như thế nào?

Ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong du lịch giúp giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động, chất lượng dịch vụ và trải nghiệm của khách hàng vì thế việc ứng dụng công nghệ thông tin trong du lịch đang ngày càng trở nên phổ biến và linh hoạt hơn. Trong bài viết dưới đây, TGROUP sẽ cung cấp những thông tin về tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong du lịch và chỉ ra những biện pháp để ứng dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả chuyên nghiệp nhất.

Công nghệ thông tin hỗ trợ quản lí và đưa ra những định hướng phù hợp trong vấn đề phát triển doanh nghiệp và du lịch, không những thế còn là một công cụ hỗ trợ hoàn hảo trong tiếp thị và tăng sức cạnh tranh cũng như thu hút nhiều đối tượng khách hàng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc áp dụng công nghệ thông tin là một biện pháp hiệu quả phát triển thị trường theo hướng nhanh chóng và tích cực nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm và hành vi của khách du lịch. Chính vì thế, việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin một cách bài bản và phù hợp sẽ đem lại nhiều lợi ích to lớn cho đối tượng cung cấp dịch vụ cũng như mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.

[Ảnh = Jordan Whitfield]

Quy trình và biện pháp ứng dụng công nghệ thông tin vào du lịch một cách hiệu quả:

Nghiên cứu người tiêu dùng: Bất kì là mua hàng trực tuyến hay ngoại tuyến người dùng sẽ đi qua năm giai đoạn trước khi quyết định mua sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Năm giai đoạn này bao gồm nhận biết nhu cầu, tìm kiếm thông tin, đánh giá các lựa chọn thay thế, quyết định mua hàng và hành vi sau mua hàng. Trong đó, công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng trong tất cả các giai đoạn

1 Nhận biết nhu cầu

Internet hiện nay là một công cụ quan trọng trong việc hỗ trợ tìm kiếm và cung cấp thông tin, đặc biệt hơn nữa là đại đa số người dùng đều là những đối tượng khách hàng tiềm năng. Vì thế việc nhận biết nhu cầu của người dùng sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp để tối ưu công cụ tìm kiếm và thiết kế trang web phù hợp thu hút khách hàng.

Giao diện trang web thân thiện với người dùng là một lợi thế [Ảnh = TGROUP Smartourism]

Ngoài đáp ứng các tour thông thường, TGROUP còn đáp ứng cả về dịch vụ đặt tour golf và nhiều trải nghiệm hơn thế nữa
[Ảnh = TGROUP Smartourism]

TGROUP còn có cả dịch vụ đặt khách sạn nhanh chóng và chuyên nghiệp [Ảnh = TGROUP Smartourism]

2 Tìm kiếm thông tin

TGROUP luôn luôn cung cấp nhiều thông tin mới lạ và bổ ích hàng ngày. Đặc biệt hiện tại trang web của TGROUP hỗ trợ cả ba ngôn ngữ là tiếng Hàn, tiếng Anh và tiếng Việt vì vậy cho dù là quốc tịch nào cũng đều sẽ dễ dàng sử dụng.

 [Ảnh = TGROUP Smartourism]

Tùy vào đối tượng, giới tính, tuổi tác, quốc tịch,...mà nhu cầu tìm kiếm sẽ khác nhau qua từng giai đoạn, chính vì thế lượng thông tin nghiên cứu cung cấp cũng cần đa dạng phục vụ nhiều mục đích, và đặc biệt là đánh mạnh vào việc cung cấp những thông tin thực sự cần thiết cho các đối tượng tiềm năng. Đặc biệt hơn nữa thông qua CNTT cũng sẽ cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp dựa vào việc phân tích xu hướng và trào lưu du lịch hiện có.

3 Đánh giá lựa chọn thay thế

Luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng [Ảnh = TGROUP Smartourism]

Người du lịch sử dụng CNTT rộng rãi để so sánh, đối chiếu và tìm ra những dịch vụ thật sự phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu của bản thân vì thế việc đưa ra những điểm mạnh và vượt trội của doanh nghiệp sẽ thật sự cần thiết trong quá trình giữ chân khách hàng.

Điểm đặc biệt của TGROUP chính là hướng tới việc đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng 
[Ảnh = TGROUP Smartourism]

4 Quyết định mua hàng

Hệ thống thanh toán nhanh chóng, an toàn và tuyệt đối bảo mật của TGROUP, đặc biệt là khi thanh toán trực tiếp trên trang TGROUP quý khách hàng sẽ hoàn toàn không mất phí ngân hàng [Ảnh = TGROUP Smartourism]
 

Hình ảnh và thông tin trang web ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng chính vì thế hiểu hành vi trực tuyến của người dùng có thể làm gia tăng tỉ lệ hoàn thành các giao dịch trực tuyến.

5 Xem trọng đánh giá

Đánh giá chân thực từ khách hàng sẽ là động lực để TGROUP không ngừng hoàn thiện [Ảnh = TGROUP Smartourism]

Đa số khách hàng sau khi đi du lịch về sẽ thích chia sẻ và trao đổi thông tin du lịch của họ, xây dựng những nền tảng đánh giá thông qua CNTT vừa có thể ghi nhận được những thông tin bổ ích để sửa đổi vừa là một nề tảng khách quan vững chắc để thu hút những khách hàng tìm năng tiếp theo vì hầu hết hành vi của khách hàng mới cũng phụ thuộc rất nhiều vào các đánh giá thực tế của những khách hàng cũ từng trải nghiệm. Tuy nhiên, để có được những đánh giá chân thực và lợi thế thì điểm mấu chốt là doanh nghiệp cần phải xây dựng được lòng tin và sự uy tín nơi khách hàng, luôn phải đặt chất lượng lên hàng đầu

Quản lí rủi ro:  Một nền tảng chuyên nghiệp đòi hỏi các quy trình từ nghiên cứu, đặt mua cho đến khâu thanh toán thực hiện trực tuyến và nhanh chóng, tuy nhiên các vấn đề liên quan đến tiền hoặc thông tin cá nhân khách hàng sẽ là miếng mồi béo bở cho những đối tượng có hành vi xấu. Do đó, xây dựng một nền tảng CNTT bảo mật và chặt chẽ đảm bảo được sự riêng tư của thông tin khách hàng, gây dựng nên sự tin tưởng dài lâu.

Là một trang web hoàn toàn bảo đảm độ an toàn cho người dùng, TGROUP đã được cấp chứng chỉ số SSL (Secure Sockets Layer), đây là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ website và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ trang tgroup.vn và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn. Tìm hiểu thêm về chứng chỉ này tại đây

Đến với TGROUP, mọi thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối [Ảnh = TGROUP Smartourism]

Giáo dục: để ứng dụng CNTT hiệu quả cần có nguồn nhân lực có sự am hiểu nhất định về những kiến thức cơ bản do đó việc đào tạo về ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành du lịch cũng nên được chú trọng.

Quản lí: CNTT giúp nâng cao nhận thức của khách hàng, phát triển lời hứa thực tế và cung cấp dịch vụ toàn diện nên cần quản lí CNTT theo hành vi của người tiêu dùng, đảm bảo trang web tập trung vào nhu cầu thực sự của khách hàng và nâng cao vị thế trên thanh công cụ tìm kiếm.

Bên cạnh các quy trình trên, để quản lí và ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả cần sự hỗ trợ của nhiều yếu tố khác kèm theo như tên miền trang web, thiết kế, chiến lược, hệ thống tiếp thị, tương tác người dùng,... nắm bắt càng nhiều các yếu tố sẽ ngày càng đem lại hiệu quả vượt trội.

Thông tin luôn công khai minh bạch tạo nên sự uy tín, tuân thủ tất cả mọi quy định của pháp luật về an ninh mạng
[Ảnh = TGROUP Smartourism]

Là một trong những doanh nghiệp vô cùng chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt trong hiện tại và tương lai là phát triển du lịch thông minh ‘Smartourism’, TGROUP sẽ luôn phấn đấu cho một ngành du lịch chất lượng, uy tín và lợi ích của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu. Vì thế TGROUP tin chắc mình chính là một địa chỉ tin cậy nơi quý khách hàng có thể đặt niềm tin vào để có được những trải nghiệm lí thú và tuyệt vời nhất.

Dịch vụ
Du lịch - Lữ hành Quốc tế
Du lịch

Lữ hành Quốc tế

Xem thêm
Du lịch

Lữ hành Quốc tế

Nghiên cứu du lịch - Tư vấn, khảo sát
Nghiên cứu du lịch

Tư vấn, khảo sát

Xem thêm
Nghiên cứu du lịch

Tư vấn, khảo sát

Thông tin, cẩm nang - Khoa học du lịch
Thông tin, cẩm nang

Khoa học du lịch

Xem thêm
Thông tin, cẩm nang

Khoa học du lịch

Giải pháp quản lý - Nhà hàng
Giải pháp quản lý

Nhà hàng

Xem thêm
Giải pháp quản lý

Nhà hàng

Giải pháp quản lý - Khách sạn
Giải pháp quản lý

Khách sạn

Xem thêm
Giải pháp quản lý

Khách sạn

Giải pháp - Du lịch thông minh
Giải pháp

Du lịch thông minh

Xem thêm
Giải pháp

Du lịch thông minh

Thiết bị thông minh - Nhà hàng, Cà phê
Thiết bị thông minh

Nhà hàng, Cà phê

Xem thêm
Thiết bị thông minh

Nhà hàng, Cà phê

Thiết bị thông minh - Khách sạn
Thiết bị thông minh

Khách sạn

Xem thêm
Thiết bị thông minh

Khách sạn

Sản phẩm tiêu dùng - Hàng chính hãng
Sản phẩm tiêu dùng

Hàng chính hãng

Xem thêm
Sản phẩm tiêu dùng

Hàng chính hãng

Ads

Công nghệ từ Dữ liệu lớn có thể cải thiện ngành Du Lịch như thế nào?

Vai trò của Dữ liệu lớn đối với ngành du lịch

Top 10 Công ty du lịch hàng đầu Hàn Quốc (Best of 2020)

Các thành phố thông minh đang tìm kiếm hệ điều hành của riêng họ

Top xu hướng du lịch năm 2020 là gì?

Tìm hiểu về 4 ứng dụng khoa học công nghệ trong du lịch