SMARTOURISM
Dữ Liệu Lớn trong ngành du lịch - Tương lai, thách thức và cơ hội SMARTOURISM 13.052020
Dữ Liệu Lớn trong ngành du lịch - Tương lai, thách thức và cơ hội

Ngành công nghiệp du lịch hiện là một phần trong chiến dịch của nhiều ngành công nghiệp khác sử dụng phân tích Dữ Liệu Lớn trong những hoạt động cơ bản của họ. Các hoạt động trực tuyến của mọi người tạo ra rất nhiều dữ liệu. Trong khi mọi người tạo ra rất nhiều dữ liệu trên internet có chủ ý hoặc vô tình, thì có một số nguồn dữ liệu thay thế khác mà ngành du lịch có thể sử dụng để đưa ra các lựa chọn tốt hơn. Những dữ liệu này giúp ngành công nghiệp du lịch đưa ra các quyết định được dựa trên các phân tích, nhờ đó mà có thể tăng trưởng và phát triển hơn.

Nguồn dữ liệu quan trọng đối với ngành Du lịch khai thác từ đâu? SMARTOURISM 11.052020
Nguồn dữ liệu quan trọng đối với ngành Du lịch khai thác từ đâu?

Để đánh giá về sự đổi mới và khai thác dữ liệu, những thành công và tiến bộ của các công ty hoặc các khởi nghiệp thường được đưa ra để bàn luận. Dữ Liệu Lớn (Big Data) là một vấn đề lớn trong việc xây dựng các giải pháp sáng tạo, hiệu quả về chi phí và vô cùng hữu ích. Khái niệm dữ liệu du lịch không phải chỉ mới xuất hiện dạo thời gian gần đây, nhưng càng ngày mối quan tâm về nó càng tăng dần lên sau sự gia tăng rất mạnh về số lượng sản xuất và trước sự tăng tốc của các công nghệ có khả năng khai thác chúng. Dữ liệu đang dần trở thành Dữ Liệu Lớn, và Dữ Liệu Lớn đang trở thành một hỗn hợp kỹ thuật số phức tạp để được chuyển đổi thành một nguồn giá trị.

Vicality - Dự án khu phố ảo cho thấy việc sử dụng IoT đúng cách SMARTOURISM 11.052020
Vicality - Dự án khu phố ảo cho thấy việc sử dụng IoT đúng cách

Việc thiếu khả năng tương tác giữa các mảng công nghệ khác nhau tạo nên Internet Vạn Vật (IoT - Internet of Things) là một trong những rào cản chính khi nói đến việc tận dụng tối đa các giải pháp này. Trên thực tế, bức tranh toàn cảnh hiện tại bao gồm một loạt các hòn đảo lớn bị cô lập và không tạo thành một mạng lưới internet thực sự, khiến cho việc tận dụng tiềm năng to lớn của chúng trở nên khó khăn. Vicality là tên của một dự án thú vị ở châu Âu vừa hoàn thành ở bốn thành phố khác nhau ở Bồ Đào Nha, Hy Lạp và Na Uy, và đã chứng minh làm thế nào để các thiết bị điện tử có thể chia sẻ quyền truy cập và liên lạc với nhau mà chủ sở hữu không bị mất quyền kiểm soát dữ liệu.

Du lịch thực tế ảo - Giải pháp công nghệ mới cho ngành du lịch 4.0 SMARTOURISM 05.052020
Du lịch thực tế ảo - Giải pháp công nghệ mới cho ngành du lịch 4.0

Du lịch 4.0 – một sự cần thiết cho ngành du lịch để hòa nhập với xu hướng chung của xã hội trong thời đại kỹ thuật số. Du lịch với công nghệ thực tế ảo là hướng đi tất yếu để bắt kịp sự phát triển của du lịch và là kỷ nguyên mới cho cuộc cách mạng mang tên Du lịch 4.0.

Tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong du lịch SMARTOURISM 05.052020
Tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong du lịch

Ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong du lịch giúp giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động, chất lượng dịch vụ và trải nghiệm của khách hàng vì thế việc ứng dụng công nghệ thông tin trong du lịch đang ngày càng trở nên phổ biến và linh hoạt hơn. Trong bài viết dưới đây, TGROUP sẽ cung cấp những thông tin về tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong du lịch và chỉ ra những biện pháp để ứng dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả chuyên nghiệp nhất.

Dịch vụ
Travel - Du lịch
Travel

Du lịch

Xem thêm
Travel

Du lịch

Trade - Thương mại
Trade

Thương mại

Xem thêm
Trade

Thương mại

Tourism advisory - Tư vấn du lịch
Tourism advisory

Tư vấn du lịch

Xem thêm
Tourism advisory

Tư vấn du lịch

Tour guide - Hướng dẫn viên
Tour guide

Hướng dẫn viên

Xem thêm
Tour guide

Hướng dẫn viên

Transport - Thuê xe du lịch
Transport

Thuê xe du lịch

Xem thêm
Transport

Thuê xe du lịch

Team building - Tổ chức sự kiện
Team building

Tổ chức sự kiện

Xem thêm
Team building

Tổ chức sự kiện

Tea & Coffee - Trà & Cà phê sạch
Tea & Coffee

Trà & Cà phê sạch

Xem thêm
Tea & Coffee

Trà & Cà phê sạch

Tourism science - Khoa học Du lịch
Tourism science

Khoa học Du lịch

Xem thêm
Tourism science

Khoa học Du lịch

Times - Thông tin du lịch
Times

Thông tin du lịch

Xem thêm
Times

Thông tin du lịch